Thursday, 17/06/2021 - 12:01|
THI ĐUA HỌC TẬP

Hoạt động Trải nghiệm " Một ngày làm chiến sĩ " của học sinh Trường THCS Yên Đổ tại Trung Đoàn 246 - Sư đoàn 346 - Quân khu 1

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học, Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021 của Liên đội THCS Yên Đổ về việc triển khai hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Học tập tốt, lao động tốt”. Được sự nhất trí của Lãnh đạo Đảng ủy - Chỉ huy Trung đoàn 246, sự tạo điều kiện và giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ trung đoàn. Sáng ngày 23/04/2021Trường THCS Yên Đổ đã phối hợp với Trung đoàn 246 (Sư đoàn 346, Quân khu 1) tổ chức chương trình trải nghiệm "Một ngày làm chiến sĩ" cho 200 em học sinh nhà trường.

Với mục đích giúp các em học sinh học tập, rèn luyện tác phong và kỷ luật quân đội khi các em được tham gia vào các hoạt động cùng các chiến sĩ của trung đoàn, qua đó tuyên truyền, giáo dục cho các em về hình ảnh và truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ, đồng thời giáo dục lòng tự hào về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Giúp học sinh hiểu rõ hơn về cuộc sống của bộ đội trong môi trường quân đội: Vừa học tập để rèn luyện phẩm chất chính trị,  đạo đức, lối sống; vừa huấn luyện quân sự sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Nhưng vẫn không ngừng tham gia các hoạt động tăng gia sản xuất, rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và thể lực. Từ đó giúp các em xác định được thái độ đúng đắn trong học tập, rèn luyện đạo đức, tác phong của người học sinh; ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội, quê hương, đất nước.... 

Hoạt động trải nghiệm này vừa là sân chơi lành mạnh, an toàn để các em tham gia học hỏi, giao lưu, trau dồi kiến thức, trải nghiệm và trưởng thành; vừa giáo dục cho các em học sinh những kĩ năng sống cần thiết, giúp các em có tinh thần và ý chí vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bằng việc thực hành, trải nghiệm và sự quan tâm - giúp đỡ lẫn nhau trong chương trình “Một ngày làm chiến sĩ”.

Đến dự với buổi trải nghiệm của nhà trường vinh dự có sự hiện diện của các đại biểu: Đ/c: Vũ Thị Hảo - Phó Trưởng Phòng GDĐT huyện Phú lương; đ/c: Nguyễn Hữu Hiếu - Bí thư huyện đoàn Phú Lương, đ/c: Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Bí thư huyện đoàn - Chủ tịch Hội Đồng Đội huyện Phú lương, đ/c: Nguyễn Thanh Tùng - Phó BT đoàn xã Yên Đổ. 

Về phía nhà trường có sự góp mặt của Đ/c: Dương Thị Hải Hà - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo cùng 200 em học sinh tham gia trải nghiệm của Trường THCS Yên Đổ.

Tham gia chương trình, các em sẽ được hòa mình trải nghiệm vào các hoạt động sinh hoạt hoạt thường ngày của các chiến sĩ như: - Ăn, ở, gấp xếp nội vụ - Điều lệnh, đội hình, đội ngũ - Rèn thể lực - Tham gia tăng gia sản xuất….

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm.

Lãnh đạo Phòng GDĐT và BGH tặng quà đơn vị Trung đoàn 246 ( Sư đoàn 346 - Quân khu 1 )

Các đại biểu dâng hương nhà Truyền thống của Trung Đoàn.

Các em học sinh tham gia huấn luyện Thể dục bài 1 - 16 thế võ , học gấp xếp nội vụ và trải nghiệm về chế độ ăn uống nghỉ trưa ở đơn vị.

 

 

Các em học sinh được trực tiếp tham gia huyến luyện đội hình đội ngũ, quan sát bảo cách bảo quản súng quân tư trang và tham gia tăng gia cùng các chú bộ đội.

    Thông qua hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ”, hình ảnh chú Bộ đội Cụ Hồ trở nên gần gũi và thân thuộc hơn với các em học sinh, khi các em được các chú bộ đội chào đón, được trực tiếp nghe, quan sát giới thiệu về các chế độ nền nếp, các đồ dùng của các chú bộ đội như: Cây súng, Ba lô “con cóc”…Cùng với đó đã giúp cho các em có thêm hiểu biết về lịch sử, truyền thống cách mạng trong thời chiến cũng như trong thời bình. Đồng thời góp phần rèn kỹ năng sống, phát triển năng lực sáng tạo, cách sống trong môi trường tập thể để từng bước hoàn thiện bản thân.

    Có thể nói rằng, đây là chương trình trải nghiệm nhiều ý nghĩa và tràn ngập niềm vui.

       Tác giả : Adim

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng 06 : 125
Năm 2021 : 2.473