Tuesday, 19/10/2021 - 02:55|
THI ĐUA HỌC TẬP

CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ “NGÀY HỘI STEM” Trường THCS Yên Đổ

Thực hiện Công văn số 638/PGDĐT  ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Phòng GDĐT huyện Phú Lương về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2020 - 2021; Kế hoạch số 96/KH-THCS  ngày 05 tháng 10 năm 2020 của Hiệu trưởng trường THCS Yên Đổ về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021. Căn cứ tình hình thực tế và kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2020 - 2021 của nhà trường.

Hôm nay ngày 26/03/2021 trường THCS Yên Đổ tổ chức “Ngày hội STEM” nhằm mục đích.

- Phổ biến và nâng cao nhận thức của đội ngũ CBGVNV và HS về giáo dục STEM.

 - Ngày hội STEM là cơ hội tốt để học sinh làm quen với việc phát triển ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu khoa học và hướng nghiệp từ THCS.

- Tạo điều kiện để các nhóm học sinh giới thiệu với thầy cô giáo và bạn bè các kết quả của quá trình vận dụng kiến thức một số môn học vào thực tiễn

 - Tạo cơ sở ban đầu để lan tỏa mô hình giáo dục STEM trong đội ngũ giáo viên dạy các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ.

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp sẽ được triển khai trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, và bắt đầu thực hiện từ năm học 2021 - 2022. Đó là một cách tổ chức chương trình giảng dạy thực tế trong đó có tích hợp giữa SCIENCE - Khoa học, TECHNOLOGY – Công nghệ, ENGINEERING – Kỹ thuật và MATH – Toán học. Giáo dục STEM là mô hình giáo dục dựa trên cách tiếp cận liên môn, nhằm trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, và đặc điểm quan trọng trong giáo dục STEM chính là ở chỗ kiến thức và kỹ năng đó được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý của sự vật, hiện tượng hay của vấn đề mà còn giúp HS tích cực, chủ động tham gia thực hành, giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn cuộc sống. Thông qua đó giúp hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội STEM.

Các tiết mục văn nghệ trong ngày hội STEM.

Bài thuyết trình về sản phẩm của các lớp mang đến ngày hội.

BGH tặng quà các cá nhân và tập thể lớp đạt giải trong chuyên đề Ngày Hội STEM.

 

Cô giáo Dương Thị Hải Hà - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban tổ chức tuyên bố Bế mạc ngày Hội STEM.

Nguồn: thcsyendo.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 144
Năm 2021 : 4.840